Satyameva Jayate 2 (2021) ภาพยนตร์แอ็กชันศาลเตี้ยอินเดียอินเดีย

           Satyameva Jayate 2 สัตยา อาซาด  รัฐมนตรีมหาดไทยผู้ตรงไปตรงมาต้องการชำระล้างประเทศที่ทุจริตด้วยร่างกฎหมายต่อต้านการทุจริต อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้รับ ‘Ayes’ ที่เพียงพอ ไม่เพียงแต่จากพันธมิตรของเขาเท่านั้น แต่ยังมาจากภรรยาของเขา Vidya ซึ่งเป็นสมาชิกของฝ่ายค้านซึ่งโหวต ‘Nay’ ใน Vidhan Sabha เมื่อมีการสังหารที่น่าสยดสยองเกิดขึ้นในเมือง ACP Jay Azad ถูกนำตัวไปจับตัวฆาตกร ไม่ต้องกังวลกับแรงจูงใจของเขา ดังนั้น ถ้าคุณคิดว่าเรื่องนี้หมุนรอบพี่ชายกับพี่ชาย ไม่ มีอะไรมากกว่านั้น

           วิธีเดียวที่ Satyameva Jayate 2 นำหน้าจากภาคก่อนหน้าของ Satyameva Jayate คือการแก้ปัญหาการทุจริตและความโลภในอำนาจ ในช่วงเริ่มต้น Milap Zaveri ผู้เขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์และทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ยืนยันว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เช่น โรงภาพยนตร์ยอดนิยมในยุค 1980 เมื่อคุณเห็นจอห์น อับราฮัมกลายเป็นศาลเตี้ยเพื่อลงโทษผู้ที่ก่อให้เกิดการตายของพลเมืองผู้บริสุทธิ์ คุณไม่แปลกใจเท่ากับที่คุณรู้สึกเมื่อรู้ว่าเป็นสัตยาที่มอบโทษประหารชีวิต และเจย์กำลังถูกจับกุมเพื่อนำตัว ศาลเตี้ยเพื่อความยุติธรรม

Satyameva Jayate 2

           มิลัปไม่พยายามปกปิดว่าเขาจ่ายส่วยให้กับภาพยนตร์ยุค 80 และความภาคภูมิใจของเขาที่เห็นได้ชัดเจนในบทภาพยนตร์และบทสนทนา ไม่ว่าจะเป็น Satya เรียก ACP เพื่อบอกเขาว่าเขาจะไม่หยุดลงโทษผู้กระทำผิด Jay’s ลำดับเบื้องต้นหรือแม้กระทั่ง Dadasaheb Azad คนเดียวที่ไถนาในทุ่งของชาวนาที่ยากจนหรือพี่น้องที่สวมหญ้าฝรั่นและสีเขียวต่อสู้กันเองในช่วงพรีไคลแม็กซ์ ทั้งหมดนี้และอื่น ๆ เพียงเพิ่ม masala ให้กับเนื้อของเรื่องเท่านั้น

           นอกจากการคุกคามของการทุจริตแล้ว Milap ยังกล่าวถึงการฆ่าตัวตายของเกษตรกร ความรุนแรงต่อผู้หญิง (Nirbhaya ในเดลี สัตวแพทย์ใน Telangana) Lokpal Bill ความสำคัญของความสามัคคีในชุมชนและความอดทนทางศาสนาในระดับที่ดีเช่นกัน ผู้เขียนบท-ผู้กำกับยังแสดงความเห็นเกี่ยวกับสื่อและโซเชียลมีเดียในปัจจุบันที่เน้นไปที่การรายงานข่าวและเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นบนกล้องและสมาร์ทโฟนมากกว่า แม้ในขณะที่มีคนนองเลือดถึงตายบนท้องถนนในเวลากลางวันแสกๆ

Satyameva Jayate 2

            John Abraham ดูสบาย ๆ ในโรงเรียนเก่าแห่งนี้และบ่อยครั้งเกินไปที่พยายามและทดสอบค่าโดยสารหม้อต้มในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องฝาแฝดหรือในฐานะพ่อ เขาเล่นบทบาทสามอย่างสบายๆ เท่าเทียมกัน ถ้าเขาแสดงความยับยั้งชั่งใจเล็กน้อยในฐานะสัตยา เขาก็จะไม่อายที่จะเล่นในแกลเลอรี่อย่างเจย์หรือดาดาสะเฮบ เกษตรกรธรรมดาๆ ที่เป็นผู้นำการต่อสู้เพื่อชิงโลกพาลสู่ที่ประชุม

            Divya Khosla Kumar นั้นน่าพอใจและมีบทบาทที่โดดเด่นพอสมควรในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ผู้ชายครอบงำ ในฐานะวิธยาผู้ชอบธรรม เธอไม่พูดอะไรเมื่อเธอไม่เห็นด้วยและคัดค้านอย่างรุนแรง สัตยา สามีของเธอและพ่อของเธอ (หรษช ชยา) ในประเด็นต่างๆ Gautami Kapoor ให้การสนับสนุนในฐานะภรรยาของ Dadasaheb และแม่ของ Satya และ Jay Harsh Chhaya, Annup Sonii, Zakir Hussain, Dayashankar Pandey และ Saahil Vaid ทำหน้าที่ของพวกเขาได้ดี